8 Th11

Phương pháp làm sạch băng tải PU trong ngành thực phẩm

Làm sạch băng tải có vai trò quan trọng giúp hệ thống băng tải PU trong ngành thực phẩm hoạt động luôn được ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như chất lượng của sản phẩm. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết làm sạch băng tải theo đúng quy trình và đảm bảo không làm hỏng máy móc mà vẫn duy trì được sự vững chắc của hệ thống.

Mặt băng tải PU- băng tải thực phẩm

Mặt băng tải PU- băng tải thực phẩm

Sandi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp làm sạch băng tải cơ bản nhất giúp cho hệ thống băng tải luôn luôn đảm bảo được vệ sinh

Khi băng tải vận hành có xu hướng tích tụ bụi bẩn trên dải băng chạy ngược bởi các vật liệu trong quá trình di chuyển thường bị gạt lại do các bộ phận khác vì vậy chúng đi vào hệ thống băng tải. để tránh bị bám bụi và giảm mức độ bị gạt lại của các vật liệu, mỗi điểm của băng tải phải được làm sạch.

Hiện nay các công ty đều sử dụng lưỡi gạt khớp với các chi tiết khung máy, lưỡi và nhiều bộ phận khác nhưng quan trọng nhất chính là lưỡi gạt cùng với những kỹ thuật bên dưới hệ thống và đặc tính vật liệu là những yếu tố tạo nên hiệu quả làm sạch của hệ thống.

–           Tạo đủ khoảng trống sắp xếp lưỡi gạt theo hướng dẫn

–           Giữa lưỡi gạt sơ bộ và lưỡi gạt chính nên có đủ khoảng trống để tránh vật liệu bị dính lớp dày vào băng tải.

–           Thành mặt sau máng trượt nên được đóng kín và có khoảng giãn cách vừa đủ lưỡi gạt để tránh vật liệu không bị đóng cặn và bắn vào sau máng trượt.

–           Thường xuyên kiểm tra hệ thống băng tải và bảo trì làm sạch lưỡi gạt tránh băng tải bị nứt hay mòn dẫn đến không thể làm sạch triệt để được.

–           Khu vực ráp nối của băng tải có các khớp nối phải bằng phẳng, không được hư hỏng để tạo cho lưỡi gạt thực hiện chức năng hợp lý.

–           Thường xuyên kiểm tra tính tương đồng các mối nối giữa băng tải và lưỡi gạt.

Băng tải PU chống tĩnh điện

Băng tải PU chống tĩnh điện

Đây là một số nguyên tắc cơ bản để làm sạch hệ thống băng tải, giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng băng tải, nâng cao chất lượng sản phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi – công ty Cổ Phần Sandi Việt Nam để được tư vấn hướng dẫn sử dụng băng tải cũng như bảo trì bảo dưỡng băng tải một cách đảm bảo an toàn vệ sinh nhất.

Xem thêm các sản phẩm chất lượng : cấu tạo băng tải PVC, ứng dụng của băng tải thực phẩm, băng tải lưới chịu nhiệt…..

Loading Facebook Comments ...