30 Th9

3 cách trị nám cực hiệu quả bằng nghệ tươi

Lướt qua các trang web thẩm mỹ thì thấy có rất nhiều công nghệ trị nám da nhưng không biết cơ sở nào là tốt nhất. Trong khi đó thì có một cách trị nám da rất đơn giản, dễ làm, nguyên liệu thì dễ tìm là nghệ tươi.

Nghệ tươi thường được dùng như là một gia vị để nấu ăn hàng ngày và dùng để bôi vào các vết thương giúp nhanh khỏi và không để lại sẹo. Trong bài viết này sẽ giới thiệu một tác dụng của nghệ trong việc chăm sóc sắc đẹp của chị em.

Dưới đây là 3 cách trị nám bằng nghệ tươi

Trị nám da bằng nghệ tươi ngâm rượu

Rửa sạch nghệ tươi rồi xay nhỏ, rồi đổ sâm sấp rượu rồi đun để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau khi hỗn hợp nguội thì thoa lên vùng da bị nám, giữ khoảng 15 phút sau đó rửa sạch. Bạn cần thực hiện chăm chỉ 2-3 lần/tuần để có được hiệu quả tốt nhất.

Trị nám bằng nghệ tươi + dầu ô liu

Dầu ô liu kết hợp với nghệ tươi sẽ nhanh chóng xóa mờ đi các vết nám và đem lại cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng.

Cách làm: Rửa sạch một củ nghệ tươi rồi đem xay nhỏ, lọc nước cốt. Thêm 1 thìa dầu o liu vào nước cốt nghệ rồi trộn đều. Đắp hỗn hợp này khoảng 15-20 phút

Trị nám da bằng nghệ tươi với chanh

Rửa sạch nghệ, giã nhỏ rồi chắt lấy nước cốt. Cho thêm ít nước cốt chanh, trộn đều ròi thoa hỗn hợp nghệ – chanh lên vùng da bị nám. Để hỗn hợp trên mặt khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước hơi ấm. Một lời khuyên là bạn nên áp dụng cách này thường xuyên để sớm có được làn da trắng hồng như mong muốn.

Loading Facebook Comments ...