17 Th6

Mua bóng đèn tiết kiệm điện cho mỗi nhà

Mua bóng đèn tiết kiệm điện cho mỗi nhà

Mùa hè cũng như mùa đông, mua bóng đèn tiết kiệm điện không chỉ góp phần tiết kiệm được chi phí tiền điện cho gia đình bạn mà còn tiết kiệm được một nguồn điện năng lớn cho quốc gia.

Nhất là vào mùa hè, nước ở các ao hồ sông suối, đập thủy điện cũng dần cạn kiệt, chính vì vậy mỗi nhà hãy biết cách mua bóng tiết kiệm điện để đáp ứng đủ điện tiêu dùng trong những ngày hè nóng bức. Hãy tắt hết đèn đi không sử dụng hoặc không cần thiết. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn biết cách mua bóng  tiết kiệm điện và các hiểu biết về nó.

Mua bóng đèn tiết kiệm điện cho nhà bạn.

Bóng đèn Compact tiết kiệm lượng điện năng gấp 6 lần so với đèn sợi đốt.

Những điều cần biết về bóng đèn tiết kiệm điện

Theo các chuyên gia về điện lực cho biết, lượng điện năng tiêu thụ mỗi ngày cho việc chiếu sáng chiếm khoảng 1/5 tổng năng lượng điện quốc gia, nhất là vào những giờ cao điểm, lượng điện năng dùng cho việc chiếu sáng sinh hoạt, đèn đường chiếm rất nhiều lượng điện năng tiêu thụ của quốc gia. Hãy thay tất cả các bóng  ống huỳnh quang 40W bằng bóng  huỳnh quang có công suất 36W hoặc 32W hoặc 18W thì sẽ giảm công suất tiêu thụ rất nhiều. Và thay bóng đèn dây tóc nóng sáng 60W bằng loại bóng đèn compact 11W nhưng có độ sáng vẫn tương đương thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều điện năng để sử dụng vào việc khác. Vậy tại sao không làm ngay bây giờ đi?

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện hiệu quả.

Bóng đèn huỳnh quang được tin dùng nhiều để tiết kiệm lượng điện năng cho mỗi nhà.

Chọn bóng đèn nào tiết kiệm điện?

Hiện nay trên thị trường được quảng cáo các bóng đèn huỳnh quang compact đều tiết kiệm được điện năng. Tuy nhiên bạn cần biết tiết kiệm điện năng mà vẫn phải đảm bảo nguồn sáng cho gia đình. Hầu hết trước đây các loại bóng đèn huỳnh quang được biết đến với chất lượng ánh sáng thấp hơn đèn sợi đốt, chính vì vậy người ta cũng sử dụng đèn sợi đốt nhiều dù bóng này ngốn khá nhiều tiền điện nhà bạn.

Tuy nhiên bây giờ chất lượng đèn huỳnh quang được cải thiện lên nhiều với các ánh sáng màu. Việc thay dây tóc bóng đèn bằng dây xoắn giúp tăng mật độ điện tử trong ống phóng điện trong bóng giúp chúng ta tiết kiệm được 80% lượng điện năng.

Loading Facebook Comments ...