1 Th4

Ghé thăm vương quốc nhỏ bé Tavolara

Hòn đảo cô đơn

Tavolara là hòn đảo nhỏ nằm ở phía nam đảo Sardinia của Ý, được biết đến là vương quốc nhỏ nhất trên thế giới với 11 cư dân sinh sống. Hòn đảo tách biệt khỏi Italia và từ lâu được coi như một vùng đất tự trị không có bất cứ giấy tờ nào công nhận. Tavolara được biết đến từ năm 1807 khi gia đình Giuseppe Bertoleoni đến đây sinh sống, và vương quốc nhỏ nhất thế giới này đã tồn tại từ đó đến nay.

Vùng biển xung quanh Tavolara là điểm du lịch nổi tiếng dành cho những người đam mê môn lặn biển, bờ biển ở đây cũng đẹp và nước trong vắt. 11 cư dân trên đảo duy trì cuộc sống bằng cách nuôi dê, bắt cá và khai thác các hoạt động du lịch. Hai nhà hàng trên đảo cũng thuộc sở hữu của gia đình Bertoleoni. Trên đảo có loài dê hoang quý hiếm, hiện nay gia đình này vẫn tiếp tục nuôi loài dê này với đàn dê khoảng 100 con.

Năm 1990, khi sư tầm ảnh các nhà lãnh đạo trên thế giới để đưa vào viện bảo tàng, nữ hoàng Anh Victoria đã cử một nhiếp ảnh gia tới Tavolara để chụp một bức ảnh về thành viên của hoàng tộc này. Tại cung điện Buckingham hiện nay vẫn còn lưu giữ bức ảnh này.

Năm 1962 một trạm phát thanh được NATO xây dựng ở nửa phía đông của đảo. Từ đó đến này diện tích sử dụng của gia đình Bertoleoni đã giảm đi, hiện họ vẫn là những người bảo vệ và sinh sống tại hòn đảo này. Giống như Cộng hòa San Marino, Tavolara chưa bao giờ được xác nhận chính thức. Vì vậy Tonino vẫn được coi là vị vua thứ 5 của vương quốc nhỏ bé này.

Loading Facebook Comments ...